CÂU CHUYỆN VỀ

MYLINA GROUP

MYLINA GROUP & ƯỚC MƠ – KHÁT VỌNG – TẦM NHÌN CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ ĐỨNG “ĐẦU SÓNG, NGỌN GIÓ”

Sau thời gian học tập tại Đức, doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung trở về Việt Nam và công tác trong ngành Ngoại thương suốt 18 năm. Năm 1999, nữ doanh nhân thành lập Công ty và đưa Mylina Group ngày càng lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm tinh dầu và chăm sóc cơ thể ứng dụng từ tinh dầu thiên nhiên ra toàn cầu.

Ở những năm của thập niên 90, đứng trước trào lưu khi sản phẩm về mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp từ tự nhiên đang bùng nổ trên thị trường thế giới, bà Mỹ Dung nhận thấy có những sản phẩm được chế biến từ nguồn nguyên liệu tương tự tại Việt Nam nhưng lại rất được nhiều người ưa chuộng. Bằng sự nhạy bén cùng tình yêu với cây cỏ thiên nhiên của mình, bà đã có một quyết định “dũng cảm” ở độ tuổi 40, đó là khởi nghiệp với những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên.

CHINH PHỤC ƯỚC MƠ & KHÁT VỌNG

Nữ doanh nhân hiểu rằng, để việc kinh doanh có thể thành công thì trước hết cần phải hiểu tường tận những sản phẩm của mình. Chính vì thế, trong những năm tháng đầu tiên của sự nghiệp, bà Lâm Thị Mỹ Dung đã đích thân bắt tay vào công việc tìm hiểu công nghệ sản xuất chế biến kỹ thuật cao, cùng với kỹ thuật canh tác nông nghiệp sạch, quan trọng nhất là phải có vùng nguyên liệu trồng cây tinh dầu chuyên canh quy mô lớn, sản lượng cao và ổn định để tạo nguồn nguyên liệu đầu vào đủ cho nhà máy chế biến tinh dầu hương liệu tự nhiên theo tiêu chuẩn HACCP, GMP, CGMP…

Nghe thì có vẻ đơn giản, chỉ cần tập trung vào yếu tố cây trồng nhưng thực tế, ngành nghề này chứa đựng những lĩnh vực tổng hợp chuyên sâu với nhiều ngành công nghệ kĩ thuật cao, và điều này là thách thức không nhỏ đối với một doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Doanh nhân Mỹ Dung chia sẻ, bà đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của lãnh đạo các địa phương, các cơ quan nông nghiệp tỉnh, vùng để  xây dựng dự án vùng trồng cây tinh dầu hương liệu, thuyết phục nông dân từ bỏ thói quen canh tác cây nông nghiệp truyền thống, chuyển đổi sang lĩnh vực trồng cây tinh dầu hương liệu, tạo vùng nguyên liệu chuyên canh cho các ngành sản xuất công nghiệp. Đó là những tháng ngày người phụ nữ bản lĩnh này lặn lội khắp mọi miền đất nước: Tây Nguyên, Miền Trung, các vùng núi phía Bắc, vùng châu thổ sông Hồng, miền Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long,… để vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Bà cho biết đó là một hành trình dài và gian nan, thay đổi cây trồng thì dễ nhưng làm sao để thay đổi thói quen của người nông dân mới là một thách thức. Có những lúc ở tận cùng của sự tuyệt vọng, bà Mỹ Dung muốn buông bỏ hết tất cả để quay lại với công việc mình gắn bó 18 năm, nhưng bằng sự đam mê, kiên trì, đầy nghị lực và niềm tin rằng có thể mang cây hương liệu của Việt Nam làm rạng danh trên thế giới đã tiếp thêm động lực cho bà trên con đường đầy chông gai.

TẦM NHÌN XA CỦA CỦA MỘT “NỮ TƯỚNG”

Tháng 12/1999, Công ty TNHH Hương Liệu Mỹ Linh được thành lập, là tiền thân của Mylina Group ngày hôm nay. Nhận thấy Việt Nam có những loại cây hương liệu dễ trồng, có hương thơm tự nhiên, có thể sử dụng cho các ngành sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến: gừng, nghệ, sả, trà xanh… doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đã đẩy mạnh trồng những loại cây này, áp dụng hệ thống thiết bị hiện đại, quy trình công nghệ chế biến của châu Âu và các nước tiên tiến để mang đến những sản phẩm tinh dầu chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Suốt quá trình hoạt động và phát triển doanh nghiệp, nữ doanh nhân luôn nghiên cứu, tìm tòi phương pháp mới, xây dựng các vùng nguyên liệu riêng quy mô lớn,… Mylina Group cũng là đơn vị luôn đi đầu xu hướng về công nghệ, áp dụng khoa học kĩ thuật cao trong sản xuất, cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm chất lượng được thị trường Việt Nam và Thế giới đón nhận tích cực, đặc biệt là thị trường Pháp, Đức, Liên Xô, Mỹ, Canada, Nhật, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Mỗi lô hàng xuất đi đều nhận được phản hồi tích cực của khách hàng nhưng doanh nhân Mỹ Dung lại bắt đầu bận tâm về việc “Làm cách nào để có thể sản xuất số lượng lớn, đủ để cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng?”.  Để giải quyết “bài toán” này, bà đã cùng các cộng sự nỗ lực ngày đêm nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp mới để có thể mang lại năng suất sản xuất cao hơn, sản phẩm chất lượng ngày càng tốt hơn đến với người tiêu dùng.

Đến nay, sau gần 25 năm hình thành và phát triển, Mylina Group với sự lèo lái tài tình của nữ doanh nhân hội đủ Tâm, Tài, Trí, Đức đã trở thành một Tập đoàn đa ngành với 07 Công ty thành viên trực thuộc, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất sản phẩm mỹ phẩm và hương liệu tự nhiên xanh – sạch, cung cấp cho nội địa và xuất khẩu; Cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao; Lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng giúp khỏe, đẹp toàn diện, an toàn, bền vững.

ĐÓN NHẬN NHIỀU GIẢI THƯỞNG LỚN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Với sự nghiêm túc, chân thành, dấn thân, đầy trách nhiệm cùng những những hoạt động thiết thực cho cộng đồng, doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đã có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế – xã hội Việt Nam. Bên cạnh rất nhiều chứng nhận, giải thưởng dành cho Tập đoàn, cá nhân bà Lâm Thị Mỹ Dung được mời tham gia nhiều Diễn đàn Việt Nam và Quốc tế, giao lưu song phương, đa phương về Kinh tế – Văn hóa Việt Nam và các nước. Bà cũng tham gia nhiều Hội nghị tiêu biểu như Hội Nghị APEC tại Đà Nẵng; Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN về Kinh doanh & Đầu tư ABIS tại Manila, Philippines.

Bà hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp Hội Tinh dầu – Hương Liệu – Mỹ Phẩm Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Đức TP.HCM; Thành viên của Hội Nữ Trí Thức Bách khoa TP. HCM cùng một số Hiệp Hội khác.

Nữ doanh nhân đã nhiều lần đón nhận các danh hiệu cao quý mà Nhà nước Việt Nam trao tặng như: Nữ doanh nhân Việt Nam Tiêu biểu – Giải thưởng Bông Hồng Vàng; Top 100 gương mặt trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế; Nhà lãnh đạo Doanh nghiệp giỏi – Thương hiệu dẫn đầu hội nhập quốc tế; Chứng nhận Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh do Liên hiệp các Hội UNESCO vinh danh; Top 50 Nữ lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương; Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Toàn Cầu; Giải thưởng The Best Brand do Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp bình chọn.

Và mới đây nhất, nữ doanh nhân đón nhận Danh hiệu Nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời Thương hiệu Mylina Group do bà lãnh đạo đã đạt giải thưởng Thương hiệu Việt định vị Giá trị Toàn cầu do Liên hiệp các Hội UNESCO trao tặng tại Ấn Độ.

HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Bà Mỹ Dung cho biết, để có thành quả của ngày hôm nay, không quên những tháng ngày gian khó lúc ban đầu, bà luôn tri ân sâu sắc đến các cấp lãnh đạo các cơ quan ban ngành, hiệp hội, các tổ chức đơn vị trong nước và quốc tế đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Mylina Group phát triển. Bà cũng luôn cảm ơn công sức và đóng góp của đội ngũ cộng sự đã luôn bên cạnh từ những chặng đường khó khăn nhất để xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm phát triển vững mạnh.

Bà chia sẻ, mục tiêu kinh doanh của Mylina Group chính là luôn hướng đến sự hoàn hảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ song song với việc bảo vệ, kiến tạo một môi trường xanh, sạch, an toàn.

Với chiến lược phát triển của Mylina Group hiện nay, chúng tôi chú trọng đến việc phát triển bền vững thông qua việc đặt sự an toàn, vẻ đẹp và sức khỏe của cộng đồng lên ưu tiên hàng đầu. Dựa trên nền tảng tự nhiên và những lợi thế sẵn có, chúng tôi cũng đang thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn hướng đến trở thành doanh nghiệp hữu cơ 100% Xanh – Sạch – Chống biến đổi khí hậu và hạn chế tối đa các tác động đến môi trường” – Nữ doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung chia sẻ.